Thông tin về giải đấu

Khởi nguồn của Giải đấu

 

Thể thao là công cụ quan trọng để phát triển trí tuệ và uốn rèn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những sân chơi thể thao cho sinh viên chưa được quan tâm đúng mức, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, rất cần có sự đầu tư, chung tay của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nhân.

Trong các môn thể thao, bóng đá là môn được nhiều người yêu thích, đam mê vì tính hấp dẫn, lôi cuốn, phong phú trong kỹ thuật, chiến thuật, với nhiều kỹ năng, kỹ xảo và bất ngờ. Bóng đá sinh viên có những gam màu rất đẹp, đó là những cầu thủ cuồng nhiệt khi ra sân, là sự trung thực và trong sáng trong thi đấu, là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên... Ngoài ra bóng đá còn tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp xây dựng nếp sống văn minh, nâng cao thể chất, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp các sinh viên lấy lại hứng khởi sau những giờ học tập căng thẳng. Các giải đấu bóng đá phong trào còn góp phần tăng cường mối quan hệ và sự hiểu biết giữa các trường đại học và sinh viên của các trường.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo SV–LEAGUE 2020, cho biết: “Những trận đấu của bóng đá sinh viên luôn mang lại cảm xúc khó tả vì sự cuồng nhiệt của cả cầu thủ và cổ động viên sinh viên từ các trường. Nhiều trường đại học và cao đẳng đều có tổ chức giải bóng đá cho riêng mình. Tuy nhiên, với điều kiện kinh phí hạn chế, các giải đấu thường chỉ được xem là sân chơi phong trào, diễn ra trong vài ngày và chưa nhận được sự quan tâm, đầu tư xứng đáng. Sự tài trợ, đồng hành của các mạnh thường quân, những ông bầu đam mê, tâm huyết với nền bóng đá nước nhà là bước đi quan trọng xây dựng nên một nền móng vững chắc cho bóng đá sinh viên cũng như bóng đá học đường tiến đến chuyên nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện thể lực, phát triển trí tuệ”

Sự phát triển phong trào bóng đá học đường còn là cơ hội phát hiện các tài năng bóng đá, là hướng đi căn cơ mà các nền bóng đá mạnh ở Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc đang làm.

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng SV–LEAGUE ra đời góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bóng đá học đường theo Quyết định số 419/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với con số đạt trên 1 triệu hội viên tham gia các Câu lạc bộ bóng đá trường học trong năm 2020.

 

Mục tiêu

 

Mục tiêu chung của SV-League là xây dựng một giải bóng đá sinh viên ngang tầm khu vực. Trong đó, ở giai đoạn 1, mục tiêu cụ thể là:

- Xây dựng 8 đội bóng đá sinh viên ở cấp độ ngoài chuyên nghiệp do 8 doanh nhân bảo trợ và đồng hành;

- Tổ chức Giải bóng đá sinh viên hàng năm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của cộng đồng sinh viên và người hâm mộ bóng đá;

- Thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, tạo hiệu ứng xã hội tốt về phong trào bóng đá học đường và vai trò doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội;

- Nâng cao chất lượng giải bóng đá sinh viên theo hướng bền vững về tổ chức, chủ động về tài chính, có chất lượng chuyên môn;

- Góp phần xây dựng phong trào bóng đá sinh viên sôi nổi và rộng khắp từ nội bộ các trường đại học không chỉ tại khu vực Tp.HCM mà khắp cả nước.

 

Cách thức

 

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM Mở rộng SV–League được tổ chức định kỳ hàng năm với sự ủng hộ và hợp tác của Đại học Quốc gia TP.HCM cùng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

 

Mùa giải thứ 2: SV–League 2021

 

SV-League 2021 tiếp tục là sự tham gia của 8 đội bóng gồm:

1. Đại học Bách khoa – ĐHQG HCM

2. Đại học Khoa học Tự nhiên – ĐHQG HCM

3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

4. Đại học Nông Lâm TP.HCM

5. Đại học Sài Gòn

6. Đại học Tôn Đức Thắng

7. Đại học Văn Hiến

8. Đại học Cần Thơ

Với việc duy trì 8 đội bóng tham gia như mùa giải đầu tiên, Ban Tổ chức mong muốn chuẩn hóa và nâng cao tính chuyên môn của giải đấu trước khi có sự mở rộng số lượng đội bóng trong thời gian tới.

SV-League 2021 tiếp tục áp dụng thể thức đá Cúp. Khác với mùa đầu tiên được tổ chức thi đấu vòng tròn một lượt, ở mùa thứ 2, các đội bóng sẽ đá 2 lượt với tổng cộng 28 trận. Tại vòng chung kết, 4 đội đầu bảng sẽ thi đấu chéo để xác định các vị trí cao nhất. Giải thưởng cho Đội Vô địch lên đến 200 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

Dự kiến, giải đấu sẽ diễn ra trong vòng 2 tháng, bắt đầu khởi tranh vào cuối tháng tháng 8/2021 và kết thúc vào cuối tháng 10/2021.  

SV-League 2021 tiếp tục được bảo trợ bởi 8 doanh nhân lớn của Việt Nam. Để các đội bóng có nhiều cơ hội giao lưu và học hỏi kinh nghiệm từ các “ông bầu”, Ban Tổ chức đã bốc thăm người đồng hành cùng các đội bóng trong năm nay. Cụ thể:

- Ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu) bảo trợ đội bóng trường Đại học Nông Lâm TP.HCM
- Ông Nguyễn Quốc Kỳ (Vietravel Holdings) bảo trợ trường Đại học Sài Gòn
- Ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu) bảo trợ đội bóng trường Đại học Khoa học Tự nhiên ĐHQG HCM
- Ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm) bảo trợ trường Đại học Cần Thơ
- Ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) bảo trợ trường Đại học Văn Hiến
- Ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng NutiFood) bảo trợ trường Đại học Bách Khoa
- Ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú) bảo trợ trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM
- Ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt) bảo trợ trường Đại học Tôn Đức Thắng.


Ngoài 8 nhà bảo trợ, SV-League 2021 còn được Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước tài trợ trang phục thi đấu và Công ty CP Động Lực tài trợ bóng xuyên suốt mùa giải.

BẢO TRỢ

  • Tuần Châu
  • Vietravel
  • Nutifood
  • Cà phê ông Bầu
  • Đồng Tâm
  • Thủy sản Nam Miền Trung
  • Chứng khoán Rồng Việt
  • Địa ốc Hưng Phú

TÀI TRỢ

  • An Phước
  • Động Lực