Thông tin về giải đấu

Khởi nguồn của Giải đấu

 

Thể thao là công cụ quan trọng để phát triển trí tuệ và uốn rèn ở lứa tuổi học sinh, sinh viên. Tuy nhiên, những sân chơi thể thao cho sinh viên chưa được quan tâm đúng mức, cơ sở vật chất còn thiếu thốn, rất cần có sự đầu tư, chung tay của cộng đồng, đặc biệt là các doanh nhân.

Trong các môn thể thao, bóng đá là môn được nhiều người yêu thích, đam mê vì tính hấp dẫn, lôi cuốn, phong phú trong kỹ thuật, chiến thuật, với nhiều kỹ năng, kỹ xảo và bất ngờ. Bóng đá sinh viên có những gam màu rất đẹp, đó là những cầu thủ cuồng nhiệt khi ra sân, là sự trung thực và trong sáng trong thi đấu, là sự cổ vũ nhiệt tình của các cổ động viên... Ngoài ra bóng đá còn tạo nên sân chơi lành mạnh, bổ ích, giúp xây dựng nếp sống văn minh, nâng cao thể chất, làm phong phú thêm đời sống tinh thần, giúp các sinh viên lấy lại hứng khởi sau những giờ học tập căng thẳng. Các giải đấu bóng đá phong trào còn góp phần tăng cường mối quan hệ và sự hiểu biết giữa các trường đại học và sinh viên của các trường.

Phó Giáo sư – Tiến sĩ Huỳnh Thành Đạt - Giám đốc Đại học Quốc gia TPHCM, Trưởng Ban Chỉ đạo SV–LEAGUE 2020, cho biết: “Những trận đấu của bóng đá sinh viên luôn mang lại cảm xúc khó tả vì sự cuồng nhiệt của cả cầu thủ và cổ động viên sinh viên từ các trường. Nhiều trường đại học và cao đẳng đều có tổ chức giải bóng đá cho riêng mình. Tuy nhiên, với điều kiện kinh phí hạn chế, các giải đấu thường chỉ được xem là sân chơi phong trào, diễn ra trong vài ngày và chưa nhận được sự quan tâm, đầu tư xứng đáng. Sự tài trợ, đồng hành của các mạnh thường quân, những ông bầu đam mê, tâm huyết với nền bóng đá nước nhà là bước đi quan trọng xây dựng nên một nền móng vững chắc cho bóng đá sinh viên cũng như bóng đá học đường tiến đến chuyên nghiệp, giúp sinh viên rèn luyện thể lực, phát triển trí tuệ”

Sự phát triển phong trào bóng đá học đường còn là cơ hội phát hiện các tài năng bóng đá, là hướng đi căn cơ mà các nền bóng đá mạnh ở Đông Á như Nhật Bản, Hàn Quốc đang làm.

Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng SV–LEAGUE ra đời góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển bóng đá học đường theo Quyết định số 419/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030 với con số đạt trên 1 triệu hội viên tham gia các Câu lạc bộ bóng đá trường học trong năm 2020.

 

Mục tiêu

 

Mục tiêu chung của SV-League là xây dựng một giải bóng đá sinh viên ngang tầm khu vực. Trong đó, ở giai đoạn 1, mục tiêu cụ thể là:

- Xây dựng 8 đội bóng đá sinh viên ở cấp độ ngoài chuyên nghiệp do 8 doanh nhân bảo trợ và đồng hành;

- Tổ chức Giải bóng đá sinh viên hàng năm hấp dẫn, thu hút sự quan tâm của cộng đồng sinh viên và người hâm mộ bóng đá;

- Thu hút sự quan tâm của giới truyền thông, tạo hiệu ứng xã hội tốt về phong trào bóng đá học đường và vai trò doanh nghiệp với trách nhiệm xã hội;

- Nâng cao chất lượng giải bóng đá sinh viên theo hướng bền vững về tổ chức, chủ động về tài chính, có chất lượng chuyên môn;

- Góp phần xây dựng phong trào bóng đá sinh viên sôi nổi và rộng khắp từ nội bộ các trường đại học không chỉ tại khu vực Tp.HCM mà khắp cả nước.

 

Cách thức

 

- Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng SV – LEAGUE sẽ được tổ chức định kỳ hàng năm với sự ủng hộ và hợp tác của Đại học Quốc gia TP.HCM cùng nhiều doanh nghiệp lớn của Việt Nam.

- Giải Bóng đá Sinh viên Đại học Quốc gia TP.HCM mở rộng SV – LEAGUE 2020 dự kiến được khởi tranh vào tháng 3/2020 và kết thúc vào tháng 11/2020. Tuy nhiên do ảnh hưởng của dịch Covid-19, thời gian khởi tranh được dời lại, bắt đầu từ tháng 10/2020 đến tháng 12/2020, đồng thời, thể thức thi đấu cũng chuyển từ league sang cup. Với thể thức Cup, các đội sẽ thi đấu vòng tròn một lượt để tính điểm, xếp hạng vòng bảng. Tại vòng chung kết, 4 đội đầu bảng sẽ thi đấu chéo. Tổng cộng sẽ có 16 trận đấu. Giải thưởng cho Đội Vô địch lên đến 200 triệu đồng cùng nhiều giải thưởng khác.

 

Mùa giải đầu tiên: SV – League 2020

 

Mùa giải đầu tiên năm 2020 có 8 Câu lạc bộ tham gia tranh tài đến từ TPHCM và Cần Thơ bao gồm:

1. Đại học Bách khoa

2. Đại học Khoa học Tự nhiên

3. Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP.HCM

4. Đại học Nông lâm TP.HCM

5. Đại học Sài Gòn

6. Đại học Tôn Đức Thắng

7. Đại học Văn Hiến

8. Đại học Cần Thơ.

Bảo trợ cho mỗi Câu lạc bộ Bóng đá của các trường Đại học tham gia mùa giải về chuyên môn cũng như tài chính sẽ được là 8 ông bầu là lãnh đạo các doanh nghiệp lớn đảm nhiệm. Đó là: ông Đoàn Nguyên Đức (Công ty CP Cà phê Ông Bầu), ông Võ Quốc Thắng (Công ty CP Đồng Tâm), ông Trần Thanh Hải (Công ty CP Thực phẩm Dinh dưỡng Nutifood), ông Đào Hồng Tuyển (Tập đoàn Tuần Châu), ông Nguyễn Quốc Kỳ (Công ty Du lịch Vietravel), ông Nguyễn Anh Khiêm (Công ty CP Đầu tư Địa ốc Hưng Phú), ông Nguyễn Hoàng Anh (Công ty TNHH Đầu tư Thủy sản Nam Miền Trung) và ông Nguyễn Miên Tuấn (Công ty CP Chứng khoán Rồng Việt).

Ngoài 8 nhà bảo trợ, giải đấu còn nhận được sự tài trợ của nhiều doanh nghiệp khác như: Công ty TNHH May Thêu Giày An Phước tài trợ trang phục thi đấu, Công ty CP Động Lực tài trợ bóng thi đấu, Công ty CP Giải pháp truyền hình Thế Hệ Mới (Next Media) hỗ trợ các hoạt động truyền thông.

BẢO TRỢ

  • Tuần Châu
  • Vietravel
  • Nutifood
  • Cà phê ông Bầu
  • Đồng Tâm
  • Thủy sản Nam Miền Trung
  • Chứng khoán Rồng Việt
  • Địa ốc Hưng Phú

TÀI TRỢ

  • An Phước
  • Động Lực