tin tức

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL

Đội hình ĐH Cần Thơ vô địch SV-League lần đầu tiên /// Linh Nhi

Đội hình ĐH Cần Thơ vô địch SV-League lần đầu tiên. Ảnh: LINH NHI

    

Hai tháng tranh tài của 8 trường đại học đầu tiên tham gia giải bóng đá sinh viên ĐH quốc gia TP.HCM mở rộng (SV-League 2020) đã khép lại với chức vô địch thuộc về ĐH Cần Thơ do bầu Hải bảo trợ, trong khi ĐH Nông Lâm của bầu Đức cam phận về nhì.

Trong trận chung kết SV-League diễn ra trên sân Thống Nhất, "cơn gió lạ" ĐH Cần Thơ đã tạo cơn địa chấn khi giúp bóng đá sinh viên miền Tây đoạt ngôi vô địch lần đầu tiên, bên cạnh giải Fair-play.

Tại vòng bảng, ĐH Cần Thơ khởi đầu bằng chiến thắng 1-0 trước ĐH Sài Gòn, nhưng đội bóng của bầu Hải có nguy cơ bị loại sớm khi để thua 0-2 trước ĐH Nông Lâm ở loạt đấu thứ 2. 

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL - ảnh 1

Niềm vui chiến thắng của ĐH Cần Thơ khi đăng quang SV-League 2020. Ảnh: LINH NHI

Ở trận đấu với ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Cần Thơ đã vượt khó khi giành thắng lợi 1-0 nhờ bản lĩnh rất tốt.. Tại bán kết, ĐH Cần Thơ thắng ĐH Khoa học tự nhiên nghẹt thở 4-3 trong loạt đấu luân lưu cân não.

Cuối cùng, trong trận chung kết, ĐH Cần Thơ đã tiếp tục chứng tỏ được sức mạnh càng đá càng hay khi hạ ĐH Nông Lâm 1-0 ở trận chung kết, qua đó bước lên đỉnh vinh quang một cách đầy xứng đáng.

SV-League 2020 còn có nhiều giải thưởng cá nhân như Cầu thủ ghi bàn nhiều nhất là K’Công (ĐH Khoa học tự nhiên) với 4 bàn thắng. Cầu thủ xuất sắc nhất là Võ Tuấn Thanh (Đội trưởng ĐH Nông Lâm của bầu Đức.). Thủ môn xuất sắc nhất là Hồ Đăng Quang (ĐH Bách Khoa). 

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL - ảnh 2

ĐH Cần Thơ đi vào lịch sử như nhà vô địch đầu tiên của SV-League 2020. Ảnh: LINH NHI

Bên cạnh đó, SV-League 2020 còn có giải cổ động viên với tổng giá trị lên đến 100 triệu đồng. ĐH Bách Khoa đã xuất sắc giành giải nhất, ĐH Sài Gòn đoạt giải nhì, ĐH Nông Lâm TP.HCM đoạt giải ba. Hai giải khuyến khích đồng thời thuộc về ĐH Văn Hiến và ĐH Khoa học tự nhiên.

SV-League 2020 đã phải có 3 lần hoãn do dịch COVID-19. Nhưng ban tổ chức giải vẫn nỗ lực hết sức để giải đấu có thể diễn ra trong năm 2020. Đây là một sự ghi nhận rất lớn cho những người “khai sinh” ra sân chơi này.

Là người góp phần khai sinh luật đá phủi mở rộng, ông Võ Quốc Thắng cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo ra một sân chơi xanh - sạch - đẹp cho các em sinh viên, qua đó giúp các trường phát triển mạnh về bóng đá nói riêng và thể thao nói chung. 

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL - ảnh 3

Mong rằng với mở rộng quy mô lên 16 độ, SV-League sẽ là sân chơi chuyên nghiệp hơn nữa. Ảnh: LINH NHI

Chúng tôi còn muốn giải đấu phát triển lên 16 đội, sau đó 32 đội. Thậm chí, giải đấu sẽ được tổ chức với quy mô rộng trên toàn quốc. Vì giải đấu càng quy tụ được nhiều ngôi trường tham gia thì tình yêu thể thao càng lan tỏa đến các em học sinh, sinh viên.

Bóng đá Việt Nam cũng có thêm những tài năng từ bóng đá học đường. Tôi tin rằng sân chơi sinh viên sẽ còn nhận được sự chung tay của nhiều người chứ không riêng chúng tôi. Vì bóng đá muốn phát triển thì rất cần sự đóng góp của cả xã hội”.

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL - ảnh 4

Niềm vui chiến thắng của ĐH Cần Thơ. Ảnh: KHẢ HÒA

Theo thông tin mới nhất, sau thành công của SV-League 2020, BTC sẽ nâng số dôi từ 8 lên 16 độ ở SV-League 2021, như lời cam kết cho phong trào bóng đá trẻ Việt Nam, một cơ hội để bầu Đức thống khoái cho giấc mơ bóng đá cống hiến từ nền tảng học đường.

SV-League 2020: Bị kẹt bung tiền vì bầu Hải, bầu Đức chờ hiệu ứng từ HAGL - ảnh 5

Thành công của SV-League sẽ mở ra hy vọng cho giải đấu phát triển rộng khắp nước. Ảnh Khả Hòa

BẢO TRỢ

TÀI TRỢ