tin tức

Đội bầu Hải vô địch SV-League 2020

Đội bầu Hải vô địch SV-League 2020

Tối 25.12, trên sân Thống Nhất diễn ra trận chung kết Giải bóng đá sinh viên Đại học Quốc gia TPHCM mở rộng (SV-League) 2020. 2 đại diện góp mặt trong trận chung kết là đội bóng của ông bầu Đoàn Nguyên Đức (Đại học Nông lâm TPHCM) và Trần Thanh Hải (Đại học Cần Thơ).

Từng đánh bại chính đối thủ 2-0 ở vòng bảng nhưng áp lực tâm lý khiến Đại học Nông Lâm nhập cuộc trong trạng thái căng cứng. Ngược lại, Đại học Cần Thơ khởi đầu tự tin và chủ động tấn công khiến đối phương buộc phải lùi sâu về phòng thủ.

Đại học Nông lâm (áo vàng) nhập cuộc khó khăn dù được đánh giá cao hơn.

Tâm lý thoải mái giúp Đại học Cần Thơ sớm có bàn mở tỉ số ở phút 14, đội trưởng Quốc Khanh là người lập công với tình huống bay người đánh đầu đẹp mắt không cho thủ môn bên phía Nông lâm cơ hội cản phá.

Đại học Cần Thơ ăn mừng bàn mở tỉ số

Tưởng chừng đội bóng được bầu Hải bảo trợ đã có bàn nhân đôi cách biệt ở phút 16 khi bóng một lần nữa được đưa vào lưới Đại học Nông lâm. Tuy nhiên, các cầu thủ Cần Thơ đã ăn mừng "hụt" khi trọng tài cắt còi do thủ môn Đại học Nông lâm bị phạm lỗi.

Sau khi nhận bàn thua, các cầu thủ Nông lâm nhanh chóng ổn định tâm lý và dần lấy lại thế trận. Họ cố gắn triển khai các đường bóng tấn công nhưng lại thiếu đi sự sắc xảo ở các đường chuyền quyết định.

Bước sang hiệp 2, Đại học Cần Thơ chủ động thi đấu lùi sâu nhằm bảo toàn thành quả. Tuy nhiên, đội bóng của bầu Hải cũng tạo ra không ít cơ hội ngon ăn. Nếu chính xác hơn trong các tình huống dứt điểm quyết định, Đại học Cần Thơ đã có thể sớm kết thúc trận chung kết.

Đội trưởng Tuấn Thanh không thể hiện được nhiều trước hàng thủ kiên cố của Đại học Cần Thơ.

Kịch tính trận chung kết được đẩy lên đến cao trào ở phút bù giờ khi cầu thủ Đại học Nông lâm đánh đầu tung lưới đối phương. Tuy nhiên, trọng tài biên lại xác định bóng từ quả phạt góc đã đi hết biên ngang trước đó.

Chung cuộc, Đại học Cần Thơ giành chiến thắng 1-0 và lên ngôi vô địch với số tiền thưởng 200 triệu đồng. Đại học Nông lâm dù được bầu Đức treo thưởng "khủng" đến 300 triệu nhưng chỉ có thể ngậm ngùi nhận tấm huy chương Bạc.

Đại học Cần Thơ nhập cúp vô địch SV-League 2020

Ở trận tranh hạng 3, Đại học Khoa học tự nhiên giành chiến thắng trên chấm luân lưu với tỷ số 6-5 sau khi hoà 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức, giành giải ba chung cuộc.

Kết quả chung cuộc SV-League 2020:

Vô địch: Đại học Cần Thơ

Á quân: Đại học Nông lâm TPHCM

Hạng ba: Đại học Khoa học tự nhiên

Nguồn: laodong.vn

BẢO TRỢ

TÀI TRỢ