tin tức

Chung kết SV-League 2020: Bầu Đức 'bung két' bạo thưởng cho danh hiệu đầu tiên

Chung kết SV-League 2020: Bầu Đức 'bung két' bạo thưởng cho danh hiệu đầu tiên

Bất chấp rất nhiều khó khăn bủa vây bởi dịch Covid-19, giải bóng đá sinh viên ĐH quốc gia TP.HCM mở rộng (SV-League 2020) đã đi đến trận cuối cùng, giữa 2 đội bóng xuất sắc nhất là ĐH Nông Lâm và ĐH Cần Thơ được bảo trợ bởi 2 ông bầu nổi tiếng là bầu Đức và bầu Hải.

Đó là cuộc đối đầu nhiều duyên nợ, khi bản thân ĐH Cần Thơ từng 2 lần thúc thủ trước ĐH Nông Lâm của bầu Đức. Đầu tiên là trận giao hữu trước thềm SV-League trên sân Dĩ An nơi đội bóng của bầu Hải đã thua 1-2.

Kế đến ở vòng bảng SV-League, ĐH Nông Lâm đã tái hiện chiến thắng 2-0 khá thuyết phục để củng cố ngôi đầu bảng B, với cú đúp của đội trưởng Tuấn Thanh. Như vậy cho đến lúc này, ĐH Nông Lâm đang duy trì được tỷ lệ 100% toàn thắng trước ĐH Cần Thơ, cả 2 trận đều trên sân Dĩ An.

Nhưng như người xưa vẫn có câu "quá tam ba bận", liệu ở trận thứ 3 cũng là trận mang tính quyết định nhất tại  SV-League thì ĐH Nông Lâm có tái hiện được thói quen chiến thắng trước người quen là ĐH Cần Thơ? 

ĐH Nông Lâm là tập thể mạnh với lối chơi đáng gờm

Có một chi tiết đáng chú ý, sau vòng bảng và bán kết SV-League kiên định duy trì mức thưởng 100 triệu đồng, đến trận chung kết này bầu Đức quyết định "bung két" nâng gấp 3 thưởng nóng lên 300 triệu đồng.

Nếu cộng thêm 200 triệu đồng tiền thưởng cho đội vô địch từ BTC SV-League, thầy trò HLV Nguyễn Văn Tuấn sẽ có tổng cộng 500 triệu đồng tiền thưởng nếu lần thứ 3 đánh bại ĐH Cần Thơ ở trận đấu diễn ra trên sân Thống Nhất lúc 18 giờ ngày 25.12 tới.

Mục tiêu ban đầu của ĐH Nông Lâm là vào đến trận chung kết. Tuy nhiên, HLV trưởng Nguyễn Văn Tuấn khẳng định đã vào đến chung kết thì ai cũng sẽ quyết tâm vô địch.

Về phần mình, trưởng đoàn Phan Hoàng Vũ bày tỏ: "Vào đến đây rồi thì không có nhiều chênh lệch chuyên môn giữa 2 đội. Tôi cho rằng cơ hội của cả 2 là ngang nhau trước khi bước vào trận chung kết SV-League.

Ở vòng bảng, ĐH Nông Lâm đúng là từng thắng ĐH Cần Thơ 2-0, nhưng đó đều là 2 tình huống cố định. Điều này cho thấy thực lực 2 đội là cân bằng nhau. Chúng tôi chỉ may mắn hơn một chút mà thôi, nhờ xử lý các tình huống cố định hiệu quả". 

Sẽ có rất đông fan bóng đá sinh viên lên sân Thống Nhất ngày 25.12

Ngược lại, ĐH Cần Thơ do bầu Hải bảo trợ cũng đang đạt đỉnh phong độ và tự tin trước trận chung kết SV-League diễn ra vào lúc 18 giờ ngày 25.12 trên sân Thống Nhất.

Vào đến chung kết, họ có lợi thế tâm lý rất lớn khi là đại diện duy nhất của đồng bằng sông Cửu Long tại SV-League nhưng lật đổ hết một loạt tên tuổi lừng lẫy của bóng đá sinh viên thành phố, để có mặt ở trận đấu danh giá cuối cùng.

Lợi thế của ĐH Cần Thơ là tâm lý thoải mái, không bị đặt nặng thành tích. Thêm vào đó, càng vào sâu thì lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhóm nhỏ và kiểm soát bóng để điều tiết nhịp độ càng mượt mà, hiệu quả.

Việc được chơi trên sân Thống Nhất là sự khích lệ lớn đến thầy trò HLV Châu Đức Thành. Ông cũng là HLV trưởng duy nhất ở SV-League không xuất thân từ bóng đá chuyên nghiệp mà là sản phẩm "cây nhà lá vườn" của trường ĐH Cần Thơ được bầu Hải bảo trợ. 

Thầy trò HLV Châu Đức Thành sẽ viết tiếp bất ngờ?

HLV Châu Đức Thành bày tỏ: "Những ngày này ĐH Cần Thơ vẫn tập luyện bình thường. Thực ra, vào đến bán kết đối với chúng tôi đã là thành công rồi nên cả đội rất thoải mái. ĐH Cần Thơ phấn đấu từng trận với tâm lý nhẹ nhàng, chủ yếu ra sân để cống hiến cho khán giả thứ bóng đá cống hiến, đẹp mắt.

Trận chung kết này cũng vậy, chúng tôi không hề bị áp lực gì. ĐH Nông Lâm có chuyên môn rất tốt, với nhiều cầu thủ có khả năng tạo ra đột biến trong trận đấu và sự bảo trợ của bầu Đức. Tuy nhiên, ở góc độ tương đối thì chúng tôi không quá kém so với họ tại SV-League 2020.

ĐH Cần Thơ đã có chuẩn bị đấu pháp, tính toán chiến thuật để có cách chơi hợp lý, hiệu quả hơn 2 lần gặp nhau trước. Mà thực tế ở vòng bảng chúng tôi thua vì bỏ lỡ cơ hội nhiều quá, nếu tận dụng tốt ĐH Cần Thơ đã có chiến thắng trước ĐH Nông Lâm".

Ở trận đấu trước đó vào lúc 15 giờ 30 ngày 25.12 để tranh huy chương đồng SV-League giữa ĐH Khoa học tự nhiên và ĐH Bách Khoa sẽ không kém phần quyết liệt khi đây được xem là trận "derby thành phố" giữa 2 anh em cùng thuộc hệ thống ĐH Quốc gia TP.HCM.

Nguồn: thanhnien.vn

BẢO TRỢ

TÀI TRỢ