Nhà bảo trợ Vietravel

Sau hơn 24 năm hình thành và phát triển, Vietravel đã tạo nên những bước đột phá mạnh mẽ, trở thành công ty lữ hành hàng đầu châu Á và từng bước trở thành tập đoàn lữ hành đa quốc gia đầu tiên của Việt Nam

 

Vietravel sở hữu khoảng trên 60 Văn phòng - Trung tâm, Chi nhánh tại Việt Nam và Thế giới, với hơn 1000 tour du lịch trong và ngoài nước. Đặc biệt, Công ty là đơn vị lữ hành tiên phong phát triển nhiều dòng sản phẩm mới mang tính đột phá như tour thể thao, tour hành hương, thuê bao nguyên chuyến, du lịch tự chọn… Với sự chuyên nghiệp trong việc thực hiện các tour du lịch với quy mô lớn, Vietravel cũng đã được nhà nước tin tưởng giao phó tổ chức nhiều sự kiện mang tầm quốc gia và quốc tế như: Hội nghị Cấp cao APEC 2006 và 2017, Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần V - 2016 (ABG 5); Đại hội Thể thao Sinh viên Đông Nam Á lần thứ 13, Đại lễ Vesak 2008 - 2014 - 2019…

Với những nỗ lực phấn đấu không ngừng nghỉ, Vietravel không chỉ trở thành doanh nghiệp lữ hành uy tín đứng đầu tại Việt Nam (theo kết quả khảo sát và công bố của Vietnam Report 2017 - 2018 - 2019) với nhiều giải thưởng cao quý được Đảng và Chính phủ cũng như Lãnh đạo TP Hồ Chí Minh trao tặng mà Công ty cũng đã từng bước ghi danh trên bản đồ du lịch Châu Á và thế giới với hàng trăm giải thưởng từ các tổ chức quốc tế uy tín. Điển hình là các giải thưởng TTG Travel Awards (từ 2011 - 2018); 7 năm liên tiếp đạt giải thưởng Du lịch thế giới - World Travel Awards (từ 2013 - 2019). Đặc biệt, Vietravel còn là đại diện Việt Nam đầu tiên và duy nhất vinh dự đạt giải thưởng du lịch Thế giới ở hạng mục “Nhà điều hành tour du lịch trọn gói hàng đầu thế giới” 3 năm liên tiếp (từ 2017 - 2019). Đây không chỉ là niềm tự hào của đội ngũ cán bộ nhân viên Công ty, mà còn là niềm tự hào của du lịch Việt Nam khi lần đầu tiên một thương hiệu Việt được ghi tên trên bảng vàng của du lịch thế giới.

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển của mình, Vietravel luôn đặt sứ mệnh phát triển du lịch TP Hồ Chí Minh cũng như du lịch Việt Nam song hành với mục tiêu phát triển của doanh nghiệp. Hiểu được nhu cầu của khách du lịch và tiềm năng sẵn có của từng địa phương, Công ty đã có những đề xuất, cũng như trực tiếp thực hiện các dự án làm thay đổi bộ mặt du lịch của từng địa phương. Có thể kể đến dự án thắp sáng Kỳ Đài (Huế); đề xuất mở phố đi bộ tại khu vực Bùi Viện để phát triển loại hình du lịch Street Food, Street Show (Tháng 2/2017); Free Walking Tour (Tháng 9/2017) - tour miễn phí tham quan thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương dành cho du khách trong và ngoài nước; mở mới các đường bay charter kết nối các thành phố Cần Thơ - Đà Lạt, Cần Thơ - Nha Trang, cũng như các đường bay quốc tế Đà Nẵng, Huế, Thanh Hóa, Vinh với Bangkok, TP Hồ Chí Minh với Bhutan; Okinawa, Fukushima (Nhật Bản)… Nhờ những đường bay này, việc đi lại, tham quan du lịch giữa các địa phương có chuyến bay đã dễ dàng hơn, tạo điều kiện thuận lợi để thúc đẩy du lịch phát triển.

Bên cạnh công tác kinh doanh, Vietravel cũng đã chung tay trong các hoạt động xã hội đầy ý nghĩa tiêu biểu là chiến dịch “Go Green - Không xả rác” để bảo vệ môi trường xanh nhằm chia sẻ trách nhiệm với cộng đồng (từ năm 2013); chương trình mổ mắt miễn phí “Light for Life” - mang lại ánh sáng cho bệnh nhân nghèo; chương trình Áo ấm cho em… Vietravel nhiều năm liền là nhà tài trợ chính cho Liên đoàn quần vợt Việt Nam cũng như đồng hành cùng Lễ trao giải Cúp Chiến Thắng - Giải thưởng được ví như “Oscar thể thao Việt Nam” tôn vinh VĐV, HLV có thành tích xuất sắc trong năm.

Bên cạnh đó, Vietravel cũng là đơn vị đồng sáng lập Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam nhằm lưu giữ và phát huy giá trị văn hóa ẩm thực, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Vào tháng 2/2019 vừa qua, Vietravel cũng đã công bố dự án thành lập hãng Hàng không Vietravel Airlines. Dự kiến, tháng cuối năm 2020 Vietravel Airlines sẽ khai trương chuyến bay đầu tiên. Trong bối cảnh bùng nổ thị trường hàng không giá rẻ hiện nay, Vietravel Airlines chọn lối đi riêng với mô hình bay charter, phù hợp với lĩnh vực hoạt động cốt lõi của công ty. Khác với dịch vụ của các hãng bay thương mại phải duy trì chuyến bay trong mọi hoàn cảnh, Vietravel Airlines linh động các tuyến bay theo nhu cầu di chuyển của hành khách – những nơi mà các hãng hàng không thương mại khó bay đến.

PHÁT BIỂU CỦA ÔNG Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Công ty Du lịch Vietravel

"Năm nay, giải bóng đá SV ĐH Quốc gia TP.HCM mở rộng (SV League 2020) với bước thử nghiệm dành cho 8 đội của 8 trường đại học như một làn gió mới thổi vào nền giải bóng đá sinh viên. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử bóng đá Việt Nam có một sân chơi lớn dành cho sinh viên và nhận được sự tài trợ từ các doanh nghiệp lớn, uy tín hàng đầu Việt Nam. Theo đó, Vietravel sẽ là đơn vị bảo trợ cho đội bóng Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM. Thông qua chương trình, chúng tôi mong muốn đóng góp vào sự phát triển phong trào thể dục thể thao cho thế hệ sinh viên, thanh niên Việt Nam; đồng thời đây cũng là cơ hội để phát hiện các tài năng bóng đá cho nước nhà, tạo nguồn lực cho bóng đá Việt Nam khi thi đấu trên các đấu trường khu vực và thế giới."